Vụ “múa” súng ở Tiền Giang: Người cho mượn súng bị khiển trách

(SGGP).– Ngày 31-5, ông Trần Long Thôn, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tiền Giang, cho biết, vụ “múa” súng mà Báo SGGP đã phản ánh vào ngày 26-5, đã được công an tỉnh báo cáo việc xử lý vụ việc trên theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng/người đối với gia đình ông Trần Văn Hoàng, ông Nguyễn Văn Sáu, chủ quán Song Ngư, người đã nổ súng bắn dằn mặt gia đình ông Hoàng cũng bị Công an TP Mỹ Tho phạt 3 triệu đồng do “vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự”. Riêng ông Nguyễn Văn Tiếng, thượng tá, cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy công an tỉnh, người cho mượn khẩu súng, bị Đảng ủy Văn phòng công an tỉnh đề nghị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Cũng theo báo cáo của Công an tỉnh Tiền Giang, chiều 4-4, ông Tiếng đem súng đến quán Song Ngư gửi cho ông Sáu là em kết nghĩa. Đến tối 5-4, sau khi bắn phát súng thị oai với gia đình ông Hoàng, ông Sáu gọi điện báo cho ông Tiếng biết sự việc. Ông Tiếng đã đến quán Song Ngư lấy lại khẩu súng.

Theo như báo cáo trên, ông Tiếng tự mang súng về nhà, gởi súng cho người không có trách nhiệm quản lý, sử dụng trái phép, đã vi phạm Điều 4 Quy chế quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (theo Nghị định 47/NĐ-CP ngày 12-8-1996 của Chính phủ) và Điều 1 Quy chế quản lý và trang bị vũ khí, khí tài, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong lực lượng Công an Nhân dân (theo Quyết định số 208/2002/QĐ-BCA ngày 26-3-2002 của Bộ Công an).

Về sai phạm này, Chi bộ 4 thuộc Đảng ủy cơ sở Văn phòng công an tỉnh đã họp nhưng không đề xuất kỷ luật ông Tiếng. Ngày 20-5, Đảng ủy Văn phòng công an tỉnh họp xét sai phạm của ông Tiếng và thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật với Ban Thường vụ Đảng ủy công an tỉnh là khiển trách.

Đ.Nguyên

Vụ “múa” súng ở Tiền Giang

- Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo nhanh chóng làm rõ vụ việc

- Sao không xử em lãnh đạo “múa” súng?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án