Vụ nhiễm trùng mắt sau phẫu thuật: Hãng sản xuất Ấn Độ chưa trả lời

(SGGP).- Ngày 21-6, ông Thái Bình Long, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật y khoa Việt Mỹ TPHCM (Công ty Việt Mỹ), đơn vị nhập khẩu và phân phối chất chỉ thị màu Trypan Blue lô SV 9025, do Hãng Khosla (Ấn Độ) sản xuất cho BV Mắt TPHCM bị nhiễm vi trùng Pseudomonas aerginosa - vi trùng mủ xanh, cho biết, phía hãng sản xuất vẫn chưa có trả lời chính thức về trách nhiệm đối với 22 bệnh nhân bị nhiễm trùng sau mổ mắt Phaco.

Ông Long nói “phía hãng sản xuất Khosla gửi email cho biết đang đưa mẫu kiểm nghiệm tại Ấn Độ, nhưng không rõ sẽ trả lời kết quả lúc nào”. Trong khi đó, một số bệnh nhân bị nhiễm trùng mắt sau mổ tại BV Mắt TPHCM vẫn chưa bình phục và đang đệ đơn kiện lên BV Mắt TPHCM, yêu cầu điều trị cho đến khi lành bệnh hoặc bồi thường thiệt hại.

Theo đó, các bệnh nhân yêu cầu phía BV Mắt TPHCM phải có trách nhiệm hoàn toàn, bởi giao dịch phẫu thuật là giữa bệnh nhân và bệnh viện chứ không phải từ nhà sản xuất thuốc chỉ thị màu.

Q.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc