Vụ phát tán video clip quay vụ bắt mại dâm lên mạng - Tạm đình chỉ một số cán bộ công an

(SGGP).- Chiều 19-11, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một số cán bộ Công an thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) do có liên quan đến việc phát tán video clip quay vụ bắt mại dâm lên mạng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

6 cán bộ công an bước đầu được xác định có liên quan là Trần Văn Hoàn, Hoàng Hà Long, Đào Duy Long, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Mạnh Hưng và Hà Trọng Huân. Sau khi nhận chỉ đạo của Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thị xã Cẩm Phả đã khẩn trương tổ chức xác minh và báo cáo vụ việc lên công an tỉnh.

Theo đó, vào hồi 15 giờ 10 ngày 29-6-2010, tại nhà nghỉ Quang Dũng thuộc tổ 29C, khu Tân Lập, phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả, đội công tác của Công an thị xã Cẩm Phả đã bất ngờ kiểm tra phòng 401 và phát hiện 2 đôi nam nữ đang có hành vi quan hệ bất chính. Trong quá trình lấy lời khai, một cán bộ trong đội đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh, lấy chứng cớ để các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm.

Các đối tượng đã thừa nhận và khai ra đối tượng môi giới mại dâm là Đặng Thị Huyền (SN 1977), trú thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngày 30-6, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Huyền; ngày 1-7 đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Huyền về tội “môi giới mại dâm”. Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, cán bộ công an quay clip trên đã không xóa ngay mà giữ trong điện thoại khoảng 1 tuần sau mới xóa.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng tung video clip trên lên mạng và đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

A.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt 9 đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 23-6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã triệt phá một tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi, bắt 9 đối tượng liên quan và thu giữ hàng trăm tờ rơi, 2 ô tô, 5 mô tô, cùng nhiều giấy tờ tài liệu, hợp đồng cho vay nặng lãi.

Vụ án