Vụ rơi trực thăng tại Hàn Quốc: 5 người đã thiệt mạng

Giới chức Hàn Quốc cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tại huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, thuộc vùng ven biển phía Đông nước này, ngày 27-11.
Các nhân viên tìm kiếm cứu nạn có mặt tại hiện trường vụ rơi trực thăng ở huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc, ngày 27/11. Ảnh: Yonhap
Các nhân viên tìm kiếm cứu nạn có mặt tại hiện trường vụ rơi trực thăng ở huyện Yangyang, tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc, ngày 27/11. Ảnh: Yonhap

Trước đó, giới chức Hàn Quốc cho biết chỉ có 2 nạn nhân trên trực thăng thiệt mạng gồm 1 phi công 71 tuổi và 1 thợ cơ khí 54 tuổi. Tuy nhiên, sau đó các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm ba thi thể - một người ở độ tuổi 20 và hai phụ nữ - tại địa điểm xảy ra tai nạn. 

Cơ quan chức năng đang xác định danh tính của các nạn nhân.

Chiếc trực thăng trên đã rơi xuống gần ngôi chùa trên một ngọn đồi vào khoảng 10 giờ 50 (giờ địa phương) ngày 27-11 trong khi tiến hành khảo sát khu vực chống cháy rừng.

Sau khi rơi, trực thăng vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy. Đội cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa.

Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 1 trực thăng, 28 thiết bị và 114 nhân viên đến hiện trường.

Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ đạo Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc và chính quyền địa phương xử lý tốt hậu quả vụ tai nạn và làm mọi việc để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Vụ rơi trực thăng tại Hàn Quốc: 5 người đã thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi trực thăng ở Yangyang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, ngày 27-11. Ảnh: Yonhap

Phương tiện gặp nạn là trực thăng S-58T do nhà sản xuất máy bay trực thăng Sikorsky của Mỹ sản xuất và được chính quyền địa phương các khu vực Yangyang, Sokcho và Goseong thuê.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.