Vụ sập mỏ khai thác đá tại Kiên Giang: Tìm được thi thể 4 nạn nhân

Chiều 16-6, trực tiếp chỉ huy khắc phục hậu quả vụ sập mỏ đá tại ấp Hòn Sóc, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, ông Phạm Xuân Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất cho biết: “Trong đêm 15-6, lực lượng cứu hộ gồm 50 người dùng 3 xe cuốc và 8 mũi khoan mới tìm thấy được 2 thi thể của nạn nhân Phan Việt Tân (SN 1950, chủ doanh nghiệp) và Phan Việt Hải Đăng (SN 1980, con ông Tân). Cả 2 cùng ngụ tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất.

Từ 8 đến 9 giờ sáng ngày 16-6, thi thể 2 công nhân còn lại là Nguyễn Văn Tý (SN 1967) và Nguyễn Văn Mol (SN 1975) ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cũng được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm tử thi, chính quyền địa phương đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng và hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị nạn chết”.

Ông Nguyễn Xuân Nghi cho biết thêm: Ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đình chỉ toàn bộ hoạt động khai thác đá tại ấp Hòn Sóc để phục vụ điều tra. Đến chiều tối 16-6, thông tin ban đầu cho biết do khai thác bằng phương pháp thủ công, không đảm bảo các điều kiện an toàn và thời tiết mưa nhiều dẫn đến vụ sập mỏ đá gây hậu quả nghiêm trọng vào sáng 15-6…

B.Đại

- Thông tin liên quan: Kiên Giang : Sập mỏ khai thác đá, vùi lấp 4 công nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.