Vụ truy sát kinh hoàng ở Cần Thơ: Giảm án cho 12 bị cáo

(SGGPO).- Sau 2 ngày xét xử phúc thẩm, ngày 20-10, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã tuyên án vụ băng giang hồ truy sát người xảy ra tại quận Thốt Nốt cuối tháng 5-2013. Tổng cộng 12/18 bị cáo được chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt từ 1-2 năm và hủy một phần bản án sơ thẩm đối với 1 bị cáo có đơn kháng án kêu oan.

Các bị cáo nghe tuyên án

Theo đó, bị cáo Trương Phong Hiền (Hiền Kháp, SN 1980, ngụ quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) được HĐXX chấp nhận một phần đơn kháng cáo, hủy một phần bản án hình sự sơ thẩm, trả hồ sơ lại cho cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại theo thủ tục. Qua điều tra, thẩm vấn các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm, hồ sơ vụ án, HĐXX khẳng định chưa có tài liệu chứng minh Hiền Kháp tổ chức, kêu gọi các bị cáo khác đi trả thù cho Trần Ngọc Tuấn sau khi bị người của quán karaoke Tố Trinh rượt chém bị thương. HĐXX cũng đề nghị cấp sơ thẩm xem xét lại trách nhiệm dân sự về mức bồi thường cho bị hại của bị cáo Trương Phong Hiền.

Ngoài ra, HĐXX không chấp nhận đơn kháng cáo của Nguyễn Mai Trọng Nghìn vì có đủ cơ sở chứng minh Nghìn có tham gia trong vụ truy sát. Vì bị cáo này chỉ kháng cáo kêu oan, quanh co chối tội nên HĐXX không xem xét giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm 8 năm tù giam về tội “Giết người”.
HĐXX căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ mới phát sinh, cố gắng khắc phục hậu quả cho bị hại, nên đã quyết định giảm nhẹ hình phạt 1-2 năm tù cho 12 bị cáo. Trong đó, bị cáo Trương Phong Khánh (33 tuổi, em ruột Hiền Kháp) giảm còn 18 năm tù; Võ Thanh Thắng (28 tuổi) 15 năm tù; các bị cáo còn lại sau khi giảm nhẹ, còn chịu mức án từ 1 năm đến 8 năm 6 tháng tù giam. HĐXX bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với 4 bị cáo gồm Lê Văn Đông, Nguyễn Hoàng Vũ, Trần Minh Khiêm, Cao Văn Quí vì không đủ cơ sở xem xét. Cùng lý do này, đơn kháng cáo yêu cầu tăng mức bồi thường của bị hại Chế Hoàng Việt cũng không được tòa chấp nhập.

        Bình Đại  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Công an TPHCM đã khởi tố và lệnh khám xét với 13 bị can về tội danh "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến vụ án ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.