Vương quốc Anh hỗ trợ đổi mới sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam

(SGGP).- Ngày 3-6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH-CN Việt Nam Nguyễn Quân và Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đã ký Bản ghi nhớ cấp Chính phủ về Chương trình Newton Việt Nam.

Theo đó, Vương quốc Anh sẽ dành 10 triệu bảng Anh để đồng hỗ trợ cho chương trình hợp tác song phương toàn diện về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cho đến năm 2019.

Chương trình Newton Việt Nam tài trợ cho các nhà khoa học, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý khoa học và  doanh nghiệp sáng tạo của cả hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh với những lĩnh vực ưu tiên: Y tế và khoa học sự sống; Nông nghiệp; Khả năng phục hồi môi trường và an ninh năng lượng; Các thành phố trong tương lai; Kỹ thuật số, đổi mới và sáng tạo.

Các hoạt động của chương trình bao gồm những hợp phần: 1. Con người: nâng cao năng lực và các chương trình học bổng nghiên cứu; 2. Nghiên cứu: các dự án hợp tác nghiên cứu về những thách thức phát triển; 3. Chuyển giao: đào tạo và hợp tác để biến kết quả nghiên cứu thành những ứng dụng thực tế và giải pháp phát triển.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lê Quốc Cường (đứng), Trưởng BTC Hội thi, họp với hội đồng giám khảo

Tìm sản phẩm AI sáng tạo, tính ứng dụng cao

Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 với nhóm 2 là Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution) đã có những kết quả ban đầu, với nhiều tên tuổi sản phẩm, giải pháp mang tính ứng dụng cao được điểm tên.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

OPPO kỷ niệm 16 năm thành lập

Đây là cột mốc quan trọng trong sự đổi mới và tăng trưởng của công ty, trong vài năm qua, OPPO đã phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ.