Xe buýt được ưu tiên hơn

Sở Giao thông Công chánh và Công an TPHCM vừa thống nhất đề xuất UBND TPHCM dành một số ưu tiên cho xe buýt khi lưu thông trên đường.

Theo đó, xe buýt sẽ được vào làn ô tô khác nếu làn xe của mình bị tắc, với điều kiện tuyến đường có 3 làn xe trở lên; được vào làn xe 2 - 3 bánh khi có tín hiệu điều khiển của cảnh sát giao thông.

Khi xe buýt xuất phát từ các trạm dừng, nhà chờ để nhập dòng vào làn xe ô tô, trong trường hợp làn ô tô kéo dài qua một thân xe buýt và không có biểu hiện chuyển động thì xe buýt được lưu thông tạm thời trong làn xe 2 - 3 bánh và phải nhanh chóng nhập dòng của làn ô tô, các xe trên làn ô tô phải giảm tốc độ, nhường đường cho xe buýt nhập dòng.


A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.