“Xuân sẻ chia” mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung

SGGPO
Ngày 8-1, tại chương trình “Xuân sẻ chia” năm 2020, 238 vé xe Tết với 200.000 đồng/vé trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang học tại Đại học Đông Á.

Tặng 238 vé xe đến sinh viên để về quê đón Tết

Tặng 238 vé xe đến sinh viên để về quê đón Tết

Đây là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á đạt số vé xe nhiều nhất với tổng giá trị 47,6 triệu đồng.

Để có số vé xe này, các thầy cô, sinh viên Trường Đại học Đông Á đã sáng tạo tổ chức các chương trình, hoạt động để gây quỹ như nhảy flashmob; bán đấu giá 8 mô hình cột cờ, cột mốc chủ quyền được làm từ vật liệu tái chế...

Đặc biệt, sinh viên Đại học Đông Á dành hơn 5 triệu đồng để xây tủ sách tặng học sinh điểm Trường Tiểu học Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng); tặng 100 đầu sách kỹ năng và truyện tranh các loại, 50 tập tô màu, bút sáp vẽ…

'Xuân sẻ chia' mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung ảnh 1 Sinh viên Đại học Đông Á dành hơn 5 triệu đồng xây tủ sách tặng học sinh điểm Trường Tiểu học Hòa Phú
Anh Phạm Văn Dương, Bí thư Đoàn Trường Đại học Đông Á cho biết, chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 9 năm nay. "Năm nào chương trình cũng được các bạn sinh viên tích cực tham gia, đề xuất thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo. Đó là sự sẻ chia đong đầy yêu thương và trách nhiệm mà mỗi sinh viên nhà trường luôn mong muốn đóng góp và lan tỏa”, anh Phạm Văn Dương chia sẻ.

Dịp này, Trường Đại học Đông Á trao 40 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng, 11 sinh viên sớm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ; vinh danh 17 sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 10 đoàn viên xuất sắc; trao 7 học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập...

Được biết, đây là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1,9ha lúa bị nhuộm đen

Đà Nẵng: Phạt chủ bãi than để nước thải chảy ra môi trường nhuộm đen ruộng lúa

Ông Nguyễn Tấn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh than Thái Đà với số tiền 1,25 triệu đồng vì thu gom, xử lý nước mưa chảy qua bãi tập kết than không triệt để, ảnh hưởng đến nhiều hecta ruộng lúa của người dân tại thôn Phước Thuận - Phước Hậu (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). 

 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng