1.266/1.410 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam khỏi bệnh

SGGPO

Chiều tối 18-12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 3 ca mắc mới dịch bệnh Covid-19 (từ ca bệnh thứ 1.408-1.410) là người nhập cảnh và được cách ly ngay tại tỉnh Bình Dương.

Ca bệnh 1.408-1.410 là người Việt Nam từ Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay VN5010 được cách ly tại tỉnh Bình Dương ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 17-12 tại Viện Pasteur TPHCM cả 3 người đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

1.266/1.410 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam khỏi bệnh ảnh 1

Như vậy tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.410 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Tại TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 17 liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng sau ca bệnh thứ 1.349.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trong cả nước là 18.084 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 219 người, còn lại cách ly tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, cả nước có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi lên 1.266 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 15 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

1.266/1.410 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam khỏi bệnh ảnh 2 Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 18-12

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch vào thời điểm cuối năm và đón năm mới 2021.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị thời gian tới là lễ Giáng sinh, Tết dương lịch nên các quận huyện cần phải làm việc với các nhà thờ đề nghị bảo đảm việc phòng chống dịch cho các hoạt động tôn giáo.

Cùng với đó các địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là; tuyên truyền và yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các bến tàu, bến xe. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung của quân đội và khách sạn trên địa bàn. Những khách sạn không đăng ký làm nơi cách ly tập trung thì không được đăng ký đón khách nhập cảnh. Các bệnh viện trên địa bàn phải tự kiểm tra, bảo đảm công tác phòng chống dịch.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.