2 cháu bé thiệt mạng vì ăn cháo trứng cóc

(SGGP).- Ngày 6-9, Bác sĩ Trần Quang Bình, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân H.T.B. C., 25 tuổi, ngụ tại Lai Vung, Đồng Tháp (bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải trứng cóc) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tạm ổn định.

Được biết, sáng 5-9, khi chồng bắt cóc về, chị C. đã đem cóc đi làm thịt, sau đó nấu cháo cho 2 con (bé gái 4 tuổi và bé trai 15 tháng tuổi) cùng ăn. Sau khi ăn cháo xong chừng 1 giờ, 3 mẹ con chị C. có dấu hiệu bị trúng độc, toàn thân tím tái, hô hấp kém, loạn nhịp tim…

Dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng do nhiễm độc quá nặng nên 2 con của chị C. đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).