2 cháu bé thiệt mạng vì ăn cháo trứng cóc

(SGGP).- Ngày 6-9, Bác sĩ Trần Quang Bình, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân H.T.B. C., 25 tuổi, ngụ tại Lai Vung, Đồng Tháp (bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải trứng cóc) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tạm ổn định.

Được biết, sáng 5-9, khi chồng bắt cóc về, chị C. đã đem cóc đi làm thịt, sau đó nấu cháo cho 2 con (bé gái 4 tuổi và bé trai 15 tháng tuổi) cùng ăn. Sau khi ăn cháo xong chừng 1 giờ, 3 mẹ con chị C. có dấu hiệu bị trúng độc, toàn thân tím tái, hô hấp kém, loạn nhịp tim…

Dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng do nhiễm độc quá nặng nên 2 con của chị C. đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />