20.000 người Malaysia biểu tình đòi Thủ tướng từ chức

Ngày 19-11, khoảng 20.000 người biểu tình chống chính phủ (phe áo vàng) đã tuần hành ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đòi Thủ tướng nước này là Najib Razak phải từ chức do cáo buộc ông này dính líu vụ bê bối biển thủ hàng tỷ USD.

Người biểu tình đòi thủ tướng Malaysia từ chức ở trung tâm Kuala Lumpur. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình đã tuần hành từ các địa điểm khác nhau hướng về trung tâm thủ đô Kuala Lumpur trong bối cảnh an ninh được siết chặt. Đây là cuộc biểu tình thứ 5, bất chấp việc cảnh sát Malaysia bắt giữ 11 người, trong đó có cả thủ lĩnh của phong trào Bersih 5 và nhóm áo đỏ vào lúc 22 giờ ngày 18-11. Theo hãng tin Bernama, khoảng 7.000 cảnh sát sẽ đảm nhận nhiệm vụ ngăn chặn cuộc biểu tình. Cảnh sát cũng cảnh báo trước họ có thể sử dụng vòi rồng và hơi cay để đàn áp những người biểu tình quá khích. Tuy nhiên, sau 2 giờ tuần hành những người tổ chức đã kêu gọi tạm dừng cuộc biểu tình.

KHÁNH HƯNG

20.000 người Malaysia biểu tình đòi Thủ tướng từ chức ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.