327 phim quốc tế tham gia Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014

(SGGPO).- Ngày 15-10, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III năm 2014.

LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ ba sẽ diễn ra tại thủ đô từ ngày 23 đến 27-11 thu hút sự tham dự của 327 phim thuộc 33 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim đến tham dự liên hoan, gồm: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Philippin, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka, Maldiver, Kazastan, Tajikistan, Irắc, Iran, Angreri, Tunizi, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Cezch, Nga, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Peru và Việt Nam.

Bên cạnh việc tranh đua để giành các giải thưởng chính thức như Phim dài/ phim ngắn xuất sắc nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất... liên hoan còn có nhiều hoạt động bên lề như: trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF 2014, chợ dự án làm phim, triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam”, hội thảo “Hợp tác sản xuất phim tại Việt Nam”, tọa đàm về phim độc lập của Philippin...

 Đặc biệt, Chợ Dự án làm phim cũng là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại đây với mong muốn tìm kiếm đầu tư, cùng hợp tác và sáng tạo nghệ thuật. Dự án xuất sắc nhất trong chợ dự án sẽ được lựa chọn để tham dự những sự kiện điện ảnh quốc tế lớn như LHP Hong Kong, chợ dự án LHP Cannes, Berlin... Ngoài ra, một cuộc triển lãm quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cũng được mở trong thời gian diễn ra LHP.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạng Tí mang thế giới đồng thoại lên màn ảnh rộng. Ảnh: ĐPCC

Phim Tết Tân Sửu - 2021: Chờ đợi kịch tính

Việc vắng bóng các phim bom tấn Hollywood sẽ tạo nên cuộc đua hấp dẫn của phim nội trong mùa phim Tết Tân Sửu - 2021. Đặc biệt hơn, chưa khi nào mùa phim tết lại quy tụ những cái tên đình đám bậc nhất như hiện nay. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời