34 người Trung Quốc thuê trọn khách sạn để hoạt động phi pháp

SGGPO

Ngày 17-9, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một nhóm 34 người Trung Quốc có hành vi hoạt động trái phép với mục đích nhập cảnh, thực hiện thao túng thị trường chứng khoán qua mạng.

Theo đó, ngày 15-9, qua công tác điều tra, nắm địa bàn hoạt động của người nước ngoài, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng đã khám xét đột xuất khách sạn Chula (338 Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

34 người Trung Quốc thuê trọn khách sạn để hoạt động phi pháp ảnh 1 Khách sạn Chula nơi các đối tượng thực hiện hành vi thao túng chứng khoán

Tại đây lực lượng công an đã khống chế toàn bộ các đối tượng cùng hàng chục laptop, điện thoại di động đang kết nối đến các trang mạng ở Trung Quốc.

Khai nhận với công an, các đối tượng cho biết tất cả đều làm thuê cho một ông chủ tại Trung Quốc. Nhóm đối tượng này thuê khách sạn trên để thực hiện hành vi đầu tư phi pháp nhằm thao túng chứng khoán qua mạng.

Nhằm qua mắt chính quyền và công an địa phương, nhóm này xin visa với mục đích du lịch nhưng thực chất là hoạt động phi pháp. Nhóm này đã thuê trọn khách sạng Chula để hoạt động.

Ngoài ra, nhóm này luôn để khách sạn hoạt động với đầy đủ nhân viên lễ tân, bảo vệ… Nhưng khi có khách đến hỏi thì luôn báo rằng hết phòng.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.