400 triệu đồng cứu trợ người dân bị mưa lũ

SGGPO
Đại diện công ty BHNT Prudential VN đã có mặt tại 4 tỉnh vùng núi phía Bắc gồm Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái để thăm hỏi, động viên và trao tặng dụng cụ gia đình cùng nhu yếu phẩm để người dân vùng bị ảnh hưởng mưa lũ sớm ổn định cuộc sống

Thời gian qua, mưa lũ dồn dập đổ về các tỉnh vùng núi phía Bắc gây chia cắt nhiều nơi, thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ; nhiều công trình, nhà ở đổ sập, hư hỏng; số đông các em nhỏ bị ảnh hưởng việc học hành.

Kịp thời hỗ trợ, góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, đại diện công ty BHNT Prudential VN đã có mặt tại 4 tỉnh vùng núi phía Bắc gồm Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái để thăm hỏi, động viên và trao tặng dụng cụ gia đình cùng nhu yếu phẩm để người dân bị ảnh hưởng mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời trang bị thêm cho các em học sinh đồ dùng học tập để các em nhanh chóng tiếp bước vào năm học mới. Tổng cộng đã có 400 gia đình có em nhỏ bị thiệt hại nặng nề từ thiên tai được hỗ trợ đợt này, với tổng trị giá 400 triệu đồng.

400 triệu đồng cứu trợ người dân bị mưa lũ ảnh 1
Đây là một trong các hoạt động nằm trong dự án “Cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai” năm 2018 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai, hướng đến gia đình có trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ. Trong đó, Prudential VN tham gia tài trợ cho dự án này 1,5 tỷ đồng.
400 triệu đồng cứu trợ người dân bị mưa lũ ảnh 2
Bên cạnh hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai, với mục tiêu đồng hành cùng người Việt ứng phó với bão lũ, Prudential còn triển khai các hoạt động giảm thiểu rủi ro thiên tai, tiêu biểu là việc trao tặng máy đo mưa tự động ở Hà Giang, Yên Bái, là các vùng có khả năng chịu thiên tai nặng nề, giúp tăng cường khả năng phòng ngừa và ứng phó thảm họa.

 

LÊ NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện