5 cảnh sát Ai Cập bị bắn chết ở Sinai

(SGGPO).- Các tay súng đi trên một xe đánh cắp đã bắn vào vào chốt kiểm tra của cảnh sát Ai Cập tại một huyện ở Tây Nam tỉnh Al-Arish, Bắc Sinai.

Hiện trường vụ tấn công cảnh sát ở Al-Arish, Bắc Sinai, Ai Cập. Ảnh: EGYPTIAN STREETS

Ahram Online dẫn thông báo hôm nay 21-1 của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, cuộc đấu súng vào tối 20-1 đã làm 5 cảnh sát thiệt mạng, trong đó có 3 sĩ quan. Ba cảnh sát khác bị thương. Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường, lùng sục khu vực để tìm kiếm thủ phạm.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công nhưng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động ở khu vực Al-Arish được cho là đứng sau vụ tấn công này. Ai Cập đã tăng cường trấn áp phong trào nổi dậy Hồi giáo gia tăng sau khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7-2013.

Các cuộc tấn công của phiến quân tại khu vực Bắc Sinai đã hàng trăm nhân viên an ninh Ai Cập thiệt mạng. Các chiến dịch quân sự của chính phủ cũng đã tiêu diệt hàng trăm phiến quân.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.