Afghanistan: Nổ bom gây thương vong lớn trong ngày bầu cử thứ hai

SGGPO

Ngày 21-10, ít nhất 11 dân thường, trong đó 1 phụ nữ và 6 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ven đường xảy ra tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Trong khi đó, hoạt động bầu cử ở 2 tỉnh Kandahar và Ghazni đã bị hoãn lại vì lý do an ninh.

Cấp cứu người bị thương trong vụ đánh bom ngày 21-10. Ảnh: ABC News

Cấp cứu người bị thương trong vụ đánh bom ngày 21-10. Ảnh: ABC News

Báo New York Times dẫn lời quan chức tỉnh Nangarhar, ông Attaullah Khogiani cho biết vụ đánh bom xảy ra vào 11 giờ theo giờ địa phương, một chiếc xe chở dân thường đã vấp phải khối chất nổ do phiến quân cài bên đường tại quận Achin.         

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc hội bước sang ngày thứ hai tại 14 trong tổng số 34 tỉnh của quốc gia Nam Á này.

Ngày 21-10 là ngày thứ hai gia hạn thêm của cuộc bầu cử sau khi xảy ra một vài sự cố kỹ thuật trong ngày 20-10 khiến cuộc bầu cử bị hoãn lại vài giờ.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Chỉ riêng trong ngày đầu bầu cử 20-10, phiến quân Taliban đã tiến hành 168 vụ tấn công.

Giới chức Afghanistan cho biết các vụ bạo lực đã khiến hơn 130 người thương vong, trong bối cảnh cuộc bầu cử rơi vào hỗn loạn vì hàng trăm điểm bỏ phiếu không thể mở cửa khiến các cử tri xếp hàng dài chờ đợi.

Trước đó, phiến quân Taliban đã kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.