Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức

SGGPO
Mô hình Phiên chợ 0 đồng là sáng kiến của tập thể y, bác sĩ Bệnh Viện quận Thủ Đức thực hiện hơn 2 năm qua, hiện đã nhân rộng đến nhiều địa phương trên địa bàn quận Thủ Đức, góp phần chăm lo đến đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, không nơi nương tựa.

Sáng 12-1, trong khuôn viên Bệnh viện quận Thủ Đức diễn ra Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân nghèo, hộ nghèo trên địa bàn. Phiên chợ 0 đồng với sự tham gia của gần 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân đem đến những sản phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân và các dịch vụ chăm sóc người bệnh miễn phí.

Có hơn 500 bệnh nhân nghèo, hộ nghèo trên địa bàn đến phiên chợ được chọn những phần quà thiết thực nhất cho mình từ các gian hàng phục vụ miễn phí. Ngoài những gian hàng miễn phí, Bệnh viện quận Thủ Đức còn tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tư vấn phòng tránh bệnh tật miễn phí cho người dân trên địa bàn, vẽ tranh thư pháp, biểu diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ bệnh nhân và bán đấu giá 2 bức tranh góp quỹ hoạt động của “Nồi cháo tình thương” tại bệnh viện.

Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức ảnh 1 Một gian hàng phục vụ miễn phí mì gói và áo quần

Theo TS-BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, mỗi năm bệnh viện tổ chức 2 phiên chợ vào dịp Tết cổ truyền dân tộc và Tết Đoan Ngọ. Phiên chợ lần thứ 5 năm nay được các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp gần 500 triệu đồng và nhiều phần quà tết thiết thực gửi tặng bệnh nhân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn. Mô hình Phiên chợ 0 đồng là sáng kiến của tập thể y, bác sĩ Bệnh Viện quận Thủ Đức thực hiện hơn 2 năm qua, hiện đã nhân rộng đến nhiều địa phương trên địa bàn quận Thủ Đức, góp phần chăm lo đến đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, không nơi nương tựa.

>> Một số hình ảnh tại phiên chợ:
Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức ảnh 2 Tham gia phiên chợ, người dân được chọn lựa hàng hóa thiết thực nhất cho mình
Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức ảnh 3 Hàng hóa tết phục vụ miễn phí tại Phiên chợ 0 Đồng
Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức ảnh 4 Hót tóc miễn phí cho người bệnh điều trị tại bệnh viện
Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức ảnh 5 Vẽ tranh thư pháp tặng bệnh nhân điều trị tại bệnh viện
Ấm áp Phiên chợ 0 đồng lần thứ 5 tại Bệnh viện quận Thủ Đức ảnh 6 Chương trình đấu giá 2 bức tranh, thu được số tiền hơn 10 triệu đồng ủng hộ "Nồi cháo tình thương" tại bệnh viện

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.