Ấn Độ: Rò rỉ khí độc, hơn 1.000 người nhập viện

SGGP
Ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 1.000 người đã phải nhập viện trong một vụ rò rỉ khí gas nghiêm trọng xảy tại nhà máy LG Polymers ở thành phố cảng Visakhapatnam, thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.

Nơi xảy ra vụ rò rỉ khí độc. Nguồn: theprint.in

Nơi xảy ra vụ rò rỉ khí độc. Nguồn: theprint.in

Theo Times of India, còn có khoảng 5.000 người gặp các vấn đề về sức khỏe, thậm chí bất tỉnh tại nhà do vụ rò rỉ xảy ra vào sáng sớm, thời điểm có rất nhiều người còn đang ngủ. Do đó, nhà chức trách phải kiểm tra từng hộ gia đình để đưa họ đến bệnh viện kịp thời. 

Theo cảnh sát nước này, vụ việc xảy ra khi 2 bồn chứa có dung tích 5.000 tấn bị bỏ quên do thiếu người giám sát, trong bối cảnh Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa kể từ giữa tháng 3 vừa qua nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan. Phản ứng hóa học đã khiến nhiệt độ trong 2 bồn chứa tăng lên và khí styrene thoát ra ngoài. LG Polymers thuộc sở hữu của Công ty LG Chemical Ltd (Hàn Quốc) nằm ở ngoại ô thành phố Visakhapatnam. Thành phố này và khu vực phụ cận là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người. Trong tuyên bố mới nhất, LG Chemical khẳng định đã kiểm soát được vụ rò rỉ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.