Ẩu đả giữa nhóm công nhân Việt Nam và Bangladesh tại Malaysia, 23 người bị thương

(SGGPO).- Hãng Thông tấn Bernama của Malaysia, ngày 8-6 đưa tin, 23 người đã bị thương trong vụ ẩu đả giữa nhóm công nhân Việt Nam và Bangladesh tại ký túc xá của một xưởng dệt may ở Taman Semarak thuộc bang Kedah.

Giới chức địa phương xác nhận, 3 người bị thương nặng, bao gồm 2 người Việt và 1 người Bangladesh đã phải nhập viện, số còn lại được điều trị ngoại trú.

“Cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ ẩu xảy ra  lúc 21 giờ, ngày 7-6. Có ít nhất 400 công nhân của cả 2 phía tham gia vụ ẩu đả đều trang bị thanh sắt, gậy gỗ và cả gạch đá. Cảnh sát và nhân viên quản lý ký túc xá đã giải tán được hai nhóm vào lúc 5 giờ sáng ngày 8-6” - Nguồn tin từ Cảnh sát cho hay.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra xung đột xuất phát từ việc một người đàn ông Bangladesh tán tỉnh một phụ nữ Việt Nam khi làm ca đêm hôm thứ hai. Cảm thấy bị quấy rối, người phụ nữ đã gọi các nam công nhân trong ký túc xá đến ứng cứu và đánh người đàn ông Bangladesh.

Tức giận, người đàn ông Bangladesh cũng gọi những người bạn của mình và cuộc ẩu đả lan rộng từ nhà xưởng đến khu ký túc xá.

Tình hình hiện đã được kiểm soát và cảnh sát cũng chưa thực hiện bất cứ vụ bắt giữ nào, song xưởng dệt may được lệnh tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, ký túc xá của dệt may trên có 3.704 công nhân người nước ngoài. Bao gồm, 1.037 nam công nhân và 703 nữ công nhân người Việt Nam, phía Bangladesh có 1.409  công nhân.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.