Bạc Liêu: Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng

SGGPO

Ngày 25-8, Chi  cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu cho biết, những ngày gần đây trên địa bàn xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân) xảy ra hiện tượng gia cầm, gia súc chết với số lượng lớn do nhiễm bệnh. 

Cụ thể, kết quả mẫu xét nghiệm gia cầm của Thú y Vùng 7 (TP Cần Thơ) trên đàn gia cầm của hộ ông Chung Bá Dễ (xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) dương tính với virus cúm gia cầm (cúm A H5N1).
Ngay sau đó, Chi  cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu tiến hành tiêu hủy toàn bộ trên 1.870 con gà còn lại của ông Dễ.

Cũng trên địa bàn đàn xã Ninh Quới A, đàn heo của ông Võ Chí Linh có 56/68 con heo chết do bệnh lở mồm long móng. Sau khi khoanh vùng và dập dịch, đến nay không phát sinh thêm heo bệnh.

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh công tác phun thuốc để tiêu độc, sát trùng khu vực dịch bệnh và các điểm có nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng theo dõi chặt tình hình bệnh trên gia cầm, gia súc để có phương án xử lý kịp thời.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).