Bạc Liêu: Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng

SGGPO

Ngày 25-8, Chi  cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu cho biết, những ngày gần đây trên địa bàn xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân) xảy ra hiện tượng gia cầm, gia súc chết với số lượng lớn do nhiễm bệnh. 

Cụ thể, kết quả mẫu xét nghiệm gia cầm của Thú y Vùng 7 (TP Cần Thơ) trên đàn gia cầm của hộ ông Chung Bá Dễ (xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) dương tính với virus cúm gia cầm (cúm A H5N1).
Ngay sau đó, Chi  cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu tiến hành tiêu hủy toàn bộ trên 1.870 con gà còn lại của ông Dễ.

Cũng trên địa bàn đàn xã Ninh Quới A, đàn heo của ông Võ Chí Linh có 56/68 con heo chết do bệnh lở mồm long móng. Sau khi khoanh vùng và dập dịch, đến nay không phát sinh thêm heo bệnh.

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh công tác phun thuốc để tiêu độc, sát trùng khu vực dịch bệnh và các điểm có nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng theo dõi chặt tình hình bệnh trên gia cầm, gia súc để có phương án xử lý kịp thời.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc