Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

Bạn đọc Báo SGGP với chương trình đền ơn đáp nghĩa

Kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, cùng với nhiều đơn vị Báo Ấp Bắc, Báo Vĩnh Long, Bộ đội Biên phòng TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Công ty cổ phần Nhà Việt Nam… Báo SGGP đã tổ chức xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho một số gia đình diện chính sách và bà con nghèo ở các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai… và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng như tặng quà, tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở các xã vùng sâu… 

Đại diện Báo SGGP và Công ty CP Nhà Việt Nam bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Văn Chuộng xã Phú Xuân, Tân Phú (Đồng Nai).

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiệm xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ TPHCM. Ảnh: NHẬT CHINH

Tại xã Tân Trung, huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, đại diện Báo SGGP cùng nhà tài trợ, ông Ngô Hữu Tiên, công tác tại Đài Truyền hình TPHCM đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng do ông Tiên vận động người thân, bạn bè đóng góp để xây tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo trong xã. Đó là gia đình anh Bùi Văn Mau, 34 năm là Ấp đội trưởng xã Tân Trung, nhà nghèo, không ruộng đất, hai vợ chồng anh làm thuê, làm mướn nuôi 3 đứa con và người cha già 96 tuổi và chị Lê Thị Hương, chồng chết, nhà không ruộng vườn, một mình làm mướn nuôi con vào đại học.

Tại phường 8 thị xã Vĩnh Long, Báo SGGP cũng đã bàn giao căn nhà tình nghĩa cho bà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Hai. Đây là số tiền phúng điếu từ đám tang của bà Lê Thị Hoàn, nguyên cán bộ Báo SGGP được con cháu của bà trao tặng theo tâm nguyện của người quá cố.

Dịp này, Báo SGGP cũng trao 8.700.000 đồng (đợt 2) cho gia đình anh Trần Văn Thảo, có người vợ bệnh tật vừa qua đời và 3 con bệnh tâm thần, ngụ tại xã Hòa Lộc huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long số tiền do bạn đọc Báo SGGP đóng góp. Tại huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng, Báo SGGP đã giúp một cựu chiến binh nghèo, xây căn nhà tình thương trị giá 8.000.000 đồng.

Thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, ngày 24-7, Báo SGGP phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến xã Lý Nhơn, một xã vùng xa và còn nhiều khó khăn của huyện Cần Giờ TPHCM để tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 250 hộ gia đình chính sách và tặng quà cho 50 hộ chính sách khó khăn.

Tại đây, đoàn cũng đã đến thăm, khám sức khỏe, tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Với sự tài trợ của Công ty CP Nhà Việt Nam, Báo SGGP cũng đã tổ chức bàn giao hai căn nhà Đại đoàn kết cho hai gia đình nghèo ở xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, Đồng Nai và chuyển tiền hỗ trợ một gia đình có công với cách mạng đang gặp khó khăn, hoạn nạn tại đây.

Lộc Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện