Bạn đọc tiếp sức

* Giúp em Hồ Văn Chơn: Tính đến ngày 21-6, Báo SGGP đã nhận được 21,5 triệu đồng của bạn đọc đóng góp hỗ trợ em Hồ Văn Chơn (ở thôn 5, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) là nhân vật của bài viết đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ (Báo SGGP số ra ngày 20-6). Khi báo vừa phát hành, chúng tôi đã tiếp nhận được nhiều sự giúp đỡ của các bạn đọc tấm lòng vàng, trong đó có 10 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị KHKT Mỹ Thành (ở 445 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TPHCM) giúp em Chơn.

* Giúp chị Nguyễn Thị Bích Tuyền (đợt 2): Sau bài viết về hoàn cảnh thương tâm của chị Nguyễn Thị Bích Tuyền (tạm trú tại số nhà 2D Bến Phú Định, phường 16, quận 8, TPHCM), mục Địa chỉ cần giúp đỡ đăng số ra ngày 3-6, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 10 triệu đồng (tính đến ngày 21-6); trong đó đợt 2 là 3,5 triệu đồng. Số tiền 6,5 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ đợt 1 đã được Báo SGGP trao trực tiếp cho gia đình chị Tuyền.

MINH QUÂN

*****

* Triển lãm Ánh sáng Từ tâm với 70 ảnh nghệ thuật về thể loại: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, đời thường… nhằm gây quỹ từ thiện được tổ chức từ ngày 18 đến 23-6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), do nhóm nhà báo - nhiếp ảnh và TTXVN… tổ chức. Tiền thu được từ việc bán ảnh (500.000 đồng/tấm) và gây quỹ tại triển lãm sẽ được các tình nguyện viên nhóm Từ Tâm và Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi trung ương chuyển đến các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây. (MINH THƯ)

* Tuần qua, đoàn y bác sĩ Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp đã đến huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh khám bệnh, siêu âm, phát thuốc điều trị miễn phí 700 người bệnh nghèo ở các xã Mỹ Tân, Mỹ Ngãi, Tân Thuận Tây, phường 11 và 600 người bệnh nghèo ở các xã Tân Nghĩa, Phương Trà và Phong Mỹ với tổng kinh phí trên 130 triệu đồng, do Quỹ hỗ trợ nông dân của Công ty Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang tài trợ. (TRỌNG TRUNG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện