Bạn đọc tiếp sức

* Giúp bé Phạm Như Bảo Nhi: Tính đến ngày 18-9, Báo SGGP đã nhận được 5,2 triệu đồng của bạn đọc giúp bé Phạm Như Bảo Nhi bệnh khối u ác tính (ngụ tại xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) là nhân vật trong bài viết đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 16-9-2013.

* Giúp chị Hoàng Thị Bé (đợt 2): Sau bài viết về hoàn cảnh thương tâm của chị Hoàng Thị Bé (tạm trú tại 250/5/2 Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM) đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 1-8, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 12,6 triệu đồng (tính đến ngày 18-9); trong đó đợt 2 là 10,6 triệu đồng. Đại diện Báo SGGP đã trao tất cả số tiền trên cho chị Bé chữa bệnh.

MINH QUÂN

  • Hoạt động từ thiện

* Năm học mới này tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, đã có thêm ngôi trường mới với 4 phòng học đi vào hoạt động với kinh phí xây dựng 500 triệu đồng do bà Châu Trần, Việt kiều Canada hưởng ứng cuộc vận động của tỉnh đóng góp. Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo VN và Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh tỉnh cũng vừa trao 30 suất học bổng cho học sinh mồ côi và khuyết tật. (PHÚ HÒA)

* Bệnh nhân Lê Hoàng Em, người đã được bác sĩ McKay McKinnon và Bệnh viện FV tiến hành phẫu thuật từ thiện quốc tế cắt bỏ khối u máu lớn trên mặt trong tháng 7 qua, vừa mới xuất viện. Trước đó, các bác sĩ đã lấy thêm phần da đùi chân trái để ghép lên mặt của Hoàng Em. (AN HOA)

* Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kon Tum cùng chính quyền xã Đăk Ruồng (huyện Kon Rẫy) vừa trao tặng 6 con bò giống sinh sản (5 triệu đồng/con, do Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ) cho các gia đình có con từ 2 đến 6 tuổi bị nhiễm chất độc da cam, bị liệt toàn thân hoặc bại não. (GIA HƯƠNG)

* Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh xá Bộ đội Biên phòng tỉnh khám bệnh và cấp phát khoảng 350 phần thuốc cho các gia đình tại xã Phước Gia (huyện Hiệp Đức) và tặng 100 suất quà Trung thu (300.000 đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (UYÊN HẠ)

* Nhóm từ thiện Gia đình Hóa học và bạn hữu tại TPHCM đã đến huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp trao tặng 17 căn nhà tình thương và quà cho các hộ nghèo tại 3 xã vùng cù lao Tây và xã An Phong. Tổng trị giá nhà và quà trên 255 triệu đồng; trong đó, nhóm từ thiện tài trợ 68 triệu đồng. (TRỌNG TRUNG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện