Bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa cho người dân Bến Tre

SGGPO
Ngày 22-4, tại huyện Chợ Lách, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Các nhà tài trợ, đại diện chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ dân

Các nhà tài trợ, đại diện chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho một hộ dân

60 căn nhà, mỗi căn có diện tích khoảng 50m2 do Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre tài trợ. Những căn nhà tình nghĩa này được xây trên địa bàn các huyện, thành phố ở tỉnh Bến Tre, nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhà có kết cấu bê tông, cốt thép, mái lợp tôn. Tổng kinh phí tài trợ khoảng 3 tỷ đồng. Trong đó, Agribank chi nhánh Bến Tre tài trợ 50 triệu đồng/căn, phần còn lại do người dân đóng góp.

Dịp này, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp cũng trao tặng địa phương 300 bồn chứa nước trị giá 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân phòng, chống hạn mặn.

Với những đóng góp của các đơn vị tài trợ, UBND tỉnh Bến Tre trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc vận động tài trợ, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />