Bangladesh: Cháy xưởng may, hơn 100 người thiệt mạng

Hãng AFP ngày 25-11 đưa tin các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 109 thi thể tại hiện trường vụ cháy cơ sở sản xuất đồ may mặc ở ngoại ô thủ đô Dhaka.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà 9 tầng của Công ty thời trang Tazreen, nằm ở khu công nghiệp Ashulia, cách Dhaka 30km về phía Bắc. Theo một nhân chứng có tên Romesa, ngọn lửa bùng phát từ kho chứa hàng và sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến hàng trăm công nhân đang làm việc trong tòa nhà bị mắc kẹt. Rất nhiều người chết vì đã nhảy qua các cửa sổ ở các tầng trên cao. Lực lượng cứu hỏa phải mất gần 5 giờ mới dập tắt được đám cháy.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi chiếc cầu vượt tại TP Chittagong, Đông Nam Bangladesh bị sập. Quân đội đã được triển khai để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích. Cảnh sát địa phương cho biết số thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều nạn nhân còn kẹt dưới đống đổ nát.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.