Bạo loạn tại Armenia: Cảnh sát bị bắt giữ làm con tin

Tối 17-7 (giờ Việt Nam), hãng tin Nga TASS dẫn thông báo của Cơ quan An ninh quốc gia Armenia (NSS) cho biết, lực lượng bảo vệ pháp luật nước này vẫn đang nỗ lực thương lượng với nhóm vũ trang chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin, tìm cách để nhóm này thả con tin và hạ vũ khí đầu hàng. Tuy nhiên, nỗ lực thương lượng vẫn chưa đạt kết quả.

Theo NSS, nhóm này vẫn tiếp tục bắt giữ một số cảnh sát trong trụ sở trung đoàn cảnh sát và đòi đáp ứng các yêu sách trước đó, như thả đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20-6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm, đồng thời đòi Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức. Nhóm này cũng đăng một đoạn video lên Facebook, kêu gọi người dân Armenia xuống đường phản đối chính phủ. Trong đoạn băng có hình ảnh một số người đàn ông mặc áo chống đạn, cầm súng trường cùng một số con tin trong tòa nhà trụ sở cảnh sát.

Trước đó, sáng 17-7, gần 30 đối tượng cực đoan đã xông vào chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin. Ít nhất 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tấn công này.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.