Báo SGGP tiếp tục cứu trợ đồng bào vùng bão Quảng Trị

(SGGP).- Sáng 11-10, Báo SGGP phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quảng Trị tiếp tục tổ chức chuyến thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho các hộ gia đình khó khăn bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Theo đó, Báo SGGP đã sử dụng một phần kinh phí hỗ trợ khẩn cấp miền Trung khắc phục bão số 10 do toàn thể cán bộ, phóng viên và công nhân viên của Báo SGGP đóng góp mỗi người một ngày lương (tổng cộng khoảng 56 triệu đồng) và Quỹ Cứu trợ thiên tai bão lụt của Báo SGGP do bạn đọc đóng góp hàng năm trích 50 triệu đồng để trao 10 suất quà cứu trợ (1.000.000 đồng/suất) cho các hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn và 700.000 đồng/suất cho 2 hộ dân có nhà bị tốc mái một phần tại huyện Cam Lộ.

Đại diện Báo SGGP hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu đồng giúp gia đình ông Hoàng Văn Vinh bị sập nhà do bão số 10.

Riêng gia đình ông bà Hoàng Văn Vinh ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ có nhà bị sập hoàn toàn, Báo SGGP quyết định hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu đồng để gia đình phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục lao động sản xuất sau bão.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) do Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP đã đến thăm và trao 500 triệu đồng tiền hỗ trợ khắc phục bão số 10 cho UBND tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, thăm và trao 500 triệu đồng hỗ trợ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị khắc phục bão số tiền 1 tỷ đồng và hỗ trợ 10.000 cuốn vở trị giá khoảng 50 triệu đồng, 5 tấn mì tôm (170 triệu đồng) cho các học sinh và người dân vùng bão lụt trên địa bàn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện