Báo SGGP tiếp tục cứu trợ đồng bào vùng bão Quảng Trị

(SGGP).- Sáng 11-10, Báo SGGP phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quảng Trị tiếp tục tổ chức chuyến thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho các hộ gia đình khó khăn bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Theo đó, Báo SGGP đã sử dụng một phần kinh phí hỗ trợ khẩn cấp miền Trung khắc phục bão số 10 do toàn thể cán bộ, phóng viên và công nhân viên của Báo SGGP đóng góp mỗi người một ngày lương (tổng cộng khoảng 56 triệu đồng) và Quỹ Cứu trợ thiên tai bão lụt của Báo SGGP do bạn đọc đóng góp hàng năm trích 50 triệu đồng để trao 10 suất quà cứu trợ (1.000.000 đồng/suất) cho các hộ dân có nhà bị tốc mái hoàn toàn và 700.000 đồng/suất cho 2 hộ dân có nhà bị tốc mái một phần tại huyện Cam Lộ.

Đại diện Báo SGGP hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu đồng giúp gia đình ông Hoàng Văn Vinh bị sập nhà do bão số 10.

Riêng gia đình ông bà Hoàng Văn Vinh ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ có nhà bị sập hoàn toàn, Báo SGGP quyết định hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu đồng để gia đình phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục lao động sản xuất sau bão.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP) do Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP đã đến thăm và trao 500 triệu đồng tiền hỗ trợ khắc phục bão số 10 cho UBND tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, thăm và trao 500 triệu đồng hỗ trợ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị khắc phục bão số tiền 1 tỷ đồng và hỗ trợ 10.000 cuốn vở trị giá khoảng 50 triệu đồng, 5 tấn mì tôm (170 triệu đồng) cho các học sinh và người dân vùng bão lụt trên địa bàn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />