Bão số 4 gây mưa lớn ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ

* Nước cao nhất trên sông Cửu Long có thể lên trên báo động III

Sau khi vào vịnh Bắc bộ, bão số 4 đã gây ra gió mạnh cấp 8, giật cấp 9, vùng ven biển các tỉnh phía Đông Bắc bộ có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật trên cấp 6 và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Ngày 26-9, áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền Việt Nam và suy yếu thành áp thấp, gây mưa ở Bắc bộ. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiều nơi tại: Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa trên 100mm. Do mưa lớn, mực nước ở các sông Hồng, sông Thái Bình sẽ lên trong ngày 27-9. Mực nước các sông ở Thanh Hóa đang lên.

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười (ĐTM) và Tứ Giác Long Xuyên (TGLX) đang lên theo kỳ triều cường. Dự báo, trong 2 - 3 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng ĐTM và TGLX tiếp tục lên theo kỳ triều cường; tại các trạm chính vùng ĐTM và TGLX có khả năng ở mức BĐII đến BĐIII, có nơi trên BĐIII. Đến ngày 30-9, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại Tân Châu ở mức: 3,4m (dưới BĐII: 0,2m); trên sông Hậu tại Châu Đốc ở mức: 2,8m (dưới BĐII: 0,2m).

L.V.

Thông tin liên quan:

Bão số 4 suy yếu thành ATNĐ: Có thể gây mưa lớn

Chiều nay 25-9: Bão số 4 đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc

-Tối nay, bão số 4 có thể vào Thái Bình – Thanh Hóa

* 10g hôm nay: Bão số 4 ở vùng biển phía Đông đảo Hải Nam

* Báo số 4 đổ bộ vào biển Đông và mạnh thêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn