Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - 1 trong 10 điểm tham quan thú vị nhất

(SGGP).- Trong sự kiện bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (BTCTCT) đã được xếp là 1 trong 10 điểm tham quan thú vị nhất, do du khách trong và ngoài nước bình chọn.

Trong 6 tháng đầu năm 2010, dù công trình xây dựng chưa hoàn tất, BTCTCT đã nỗ lực thực hiện nội dung công tác đề ra và đạt kết quả tốt, với tổng số lượng khách tham quan là 227.241 lượt người, tăng 17,33% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó khách nước ngoài là 169.248 lượt, tăng 18,36%, khách trong nước là 57.993 lượt, tăng 14,43%.

Khách xem triển lãm ảnh “Nỗi đau còn đó”.

Bảo tàng phối hợp tổ chức 3 chủ đề trưng bày triển lãm tại chỗ “Việt Nam vươn lên sau chiến tranh”, “Khát vọng hòa bình của Hồ Chủ tịch” và triển lãm tranh “Chiến tranh – Hòa Bình”. 5 cuộc triển lãm lưu động phục vụ hàng ngàn giáo viên, học sinh, học viên cai nghiện, khách tham quan tại TPHCM và các tỉnh. Bảo tàng tổ chức tiếp đón chu đáo các đoàn khách quan trọng đến từ nhiều nước: Algeria, Slovakia, Bangladesh, Ấn Độ, Thái Lan, Australia, Anh, Mỹ, Đức, Đan Mạch…

Hàng trăm hiện vật và nhiều tư liệu được tiếp nhận, sưu tầm. Các hiện vật trưng bày trong phòng và tham quan ngoài trời đều được sắp xếp theo sưu tập có hệ thống đáp ứng, thu hút đông đảo khách tham quan.

A.DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…