Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý

SGGP
Theo CNN, Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris (Pháp) đã tìm lại được một bộ nón và áo giáp nạm vàng, bạc từ thời Phục hưng (ảnh) sau gần 40 năm tác phẩm này bị đánh cắp. 

Bảo tàng Louvre tìm được bộ giáp quý

Bộ nón và áo giáp được chế tạo ở Milan (Italy) trong giai đoạn 1560-1580, được gia đình Rothschild tặng Bảo tàng Louvre vào năm 1922.

Chúng đã biến mất khỏi bảo tàng từ ngày 31-5-1983 một cách bí ẩn. Ông Philippe Malgouyres, người phụ trách các di sản nghệ thuật tại Bảo tàng Louvre, cho biết: Ðây là những vũ khí đáng giá, được chế tác với kỹ thuật điêu luyện. Vào thế kỷ 16, vũ khí đã được coi là những tác phẩm nghệ thuật rất xa xỉ. Người ta coi áo giáp là một vật trang trí.

Thông báo của ban quản lý bảo tàng cho biết, một chuyên gia về khí tài cổ đã trình báo về hiện vật trên với cảnh sát sau khi ông được mời đến một gia đình ở thành phố Bordeaux hồi tháng 1-2021 để cố vấn về quyền thừa kế.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật