Bắt đối tượng bị truy nã sau 20 năm lẩn trốn

(SGGPO).- Ngày 21-12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã di lý đối tượng Trần Đình Phi (hay còn gọi là Hùng I-rắc, SN 1964, trú tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) từ tỉnh Lâm Đồng về tỉnh Đắk Nông để quy án.

Đối tượng Trần Đình Phi. Ảnh: QUỲNH CHI

Đây là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk (nay là Công an tỉnh Đắk Nông) truy nã đặc biệt về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17 giờ 30 ngày 13-3-1996, anh Trần Đức Toàn, trú tại thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Nông, tỉnh Đắk Lắk (nay là xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) mời 3 người hàng xóm, trong đó có Trần Đình Phi đến nhà uống rượu.

Khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, 2 người hàng xóm về trước, còn lại Phi và anh Toàn tiếp tục ngồi uống rượu. Sau đó, giữa Phi và anh Toàn xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Một lúc sau Phi bỏ về nhà. Đến khoảng 19 giờ 40 cùng ngày, Phi cầm theo con dao rựa sang chém anh Toàn chết rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo lời khai của đối tượng, sau khi gây án Phi đã bỏ trốn sang Campuchia một thời gian rồi về Việt Nam và đến lẩn trốn ở xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây Phi đã lấy vợ và có 2 người con và sinh sống làm ăn cho đến ngày 20-12-2016 thì bị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

Theo Thượng tá Trần Văn Vinh – Phó trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông thì quá trình xác minh, truy bắt đối tượng Trần Đình Phi đơn vị gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vụ án xảy ra khá lâu, sau khi tách tỉnh vào năm 2004 hồ sơ chuyển giao cho Công an tỉnh Đắk Nông thụ lý, đối tượng gây án là lao động tự do từ Hà Tĩnh vào Đắk Nông làm rẫy nên thông tin về đối tượng và các mối quan hệ của đối tượng gần như không có. Sau khi gây án đối tượng bỏ trốn nhiều nơi và luôn cố tình che giấu tung tích bản thân.

Với tinh thần quyết tâm cao, CBCS Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã không quản ngại ngày đêm, nỗ lực vượt khó xác minh, lần tìm tất cả những nơi mà đối tượng có thể lẩn trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20-12, tổ công tác của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông do Thượng tá Trần Văn Vinh – Phó trưởng Phòng làm tổ trưởng đã phối hợp với lực lượng công an địa phương bắt giữ đối tượng trước sự ngỡ ngàng của vợ con của đối tượng và người dân địa phương.

                                                                  QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án