Bắt đối tượng tổ chức cho nhóm người nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1.440

SGGPO
Tối 31-12, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết, trong chiều cùng ngày, lực lượng công an đã bắt đối tượng tổ chức cho nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 24-12, trong đó có bệnh nhân 1.440.

Tin liên quan

Cụ thể, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Phan Thanh Hùng (39 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Đối tượng Hùng là nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam (qua biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Ngoài tổ chức đưa những người nhập cảnh trái phép giao cho tài xế T. (lái xe 7 chỗ, liên quan bệnh nhân 1.440), thì trước đó Hùng còn tổ chức nhiều vụ vượt biên trái phép khác.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Hùng đã thừa nhận hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép, đồng thời có nhận tiền từ gia đình của nhóm người vượt biên trái phép từ Campuchia qua biên giới huyện An Phú, vào ngày 24-12.

Bắt đối tượng tổ chức cho nhóm người nhập cảnh trái phép liên quan bệnh nhân 1.440 ảnh 1 Đối tượng Phan Thanh Hùng - nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

Theo Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, khi biết Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, liên quan bệnh nhân 1.440, thì đối tượng Hùng đã trốn lên Bình Dương.

Để bắt được Hùng, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương bắt khẩn cấp người này, đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Khi đối tượng Hùng hết thời gian cách ly, cơ quan điều tra sẽ củng cố chứng cứ, để khởi tố bị can theo quy định pháp luật.

Công an tỉnh An Giang cũng cho biết, đã xác định được 4 người trong đường dây của Hùng.

Cơ quan công an sẽ lần lượt củng cố chứng cứ, điều tra truy bắt những người còn lại.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.