Bắt giữ xe chở hàng lậu đã qua sử dụng

SGGPO
Nếu đưa hàng hóa vào TPHCM tiêu thụ trót lọt, số hàng sẽ được phân phối bởi các trang mạng xã hội dưới mác “hàng xách tay nhập khẩu”.

Xe tải chở hàng lậu

Xe tải chở hàng lậu

Chiều tối 5-4, lực lượng quản lý thị trường TPHCM đã bất ngờ ra quân kiểm tra, phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 63C-047.96 lưu thông trên đường cao tốc Trung Lương chở nhiều mặt hàng điện máy, điện tử đã qua sử dụng, không xuất trình được hóa đơn chứng từ… Các mặt hàng gồm quạt máy, cục nóng máy lạnh, máy hút ẩm các loại ghi xuất xứ Nhật Bản.

Theo khai báo của tài xế, số hàng này được người lạ thuê chở với giá 10 triệu đồng.  Toàn bộ số hàng đã được đưa về kho của Cục QLTT TP kiểm đếm, niêm phong chờ xử lý theo quy định pháp luật.
Bắt giữ xe chở hàng lậu đã qua sử dụng ảnh 1 Số hàng bị Cục QLTT TPHCM bắt giữ ngày 5-4
Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, trong thời gian gần đây, tình trạng hàng đã qua sử dụng nhập lậu vào TPHCM thông qua cảng biển, đường tiểu ngạch khá nhiều. Cách nay vài tháng, hải quan TPHCM cũng phát hiện 1 container hàng nhập khẩu nhập lậu các mặt hàng tiêu dùng (bia, kẹo bánh, tã lót…).
Trường hợp nếu đưa hàng hóa vào TPHCM tiêu thụ trót lọt, số hàng sẽ được phân phối bởi các trang mạng xã hội dưới mác “hàng xách tay nhập khẩu”, hàng xách tay đã qua sử dụng từ Nhật Bản… Mức giá bán ra đối với mặt hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng của Nhật Bản tương đương sản phẩm mới, dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng, tùy sản phẩm. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án