Bắt một phó phòng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk vì tham gia đánh bạc

SGGPO

Trong 6 đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá vừa bị bắt, có ông Nguyễn Văn Giang hiện đang giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngày 16-5, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm: Lê Sỹ Thắng (25 tuổi), Nguyễn Trung Thành (19 tuổi), Võ Sỹ Quyết (32 tuổi), Phạm Văn Tính (30 tuổi), Lê Văn Linh (30 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (39 tuổi, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo nguồn tin này, trong 6 đối tượng trên có ông Nguyễn Văn Giang hiện đang giữ chức vụ Phó phòng Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo thông tin ban đầu, trưa 13-5, đối tượng Thắng và Thành đang giao nhận tiền thua cá độ bóng đá qua mạng internet thì bị tổ công tác của Đội 7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang.

Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện, đầu tháng 4-2019, Thắng có nhận 1 tài khoản tổng để cá độ bóng đá từ một người chưa rõ danh tính ở tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, Thắng về chia tài khoản tổng này thành 6 tài khoản con, rồi giao cho các con bạc còn lại để cùng chơi cá độ bóng đá với nhau.

Tính từ ngày 1-4-2019 đến khi bị bắt, Thắng đã tham gia cá độ bóng đá với các đối tượng còn lại với tổng số tiền giao dịch trên 10 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ gần 60 triệu đồng và 10 điện thoại di động là tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.