Bắt nhóm lừa đảo bán điện thoại trên mạng

(SGGPO).- Ngày 23-5, công an phường 13 (quận 10, TPHCM) cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng  lừa đảo bán điện thoại tráo loại giả cho nhiều người mua trên mạng.

Trưa 22-5, anh Minh (quê Đồng Nai) đặt mua điện thoại Iphone 5 chính hãng trên mạng với giá “mềm” 7,7 triệu đồng. Ngay sau đó, tên Lầu Văn Tuấn đã gọi điện thoại cho anh Minh xem và kiểm tra điện thoại tại ngã tư đường Lê Hồng Phong – Ba Tháng Hai.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Sau khi cầm điện thoại vừa mua vào một cửa hàng di động để kiểm tra, anh Minh liền đưa tiền cho Tuấn. Tuy nhiên, Tuấn đã nhanh chóng tráo đổi hàng giả bán cho anh Minh. Cùng lúc này, các trinh sát công an quận 10 đã ập vào bắt quả tang đối tượng Tuấn, ngay sau đó, 3 đồng bọn cũng lần lượt bị bắt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng Lầu Văn Tuấn (20 tuổi), Võ Văn Lộc (24 tuổi), Trần Văn Phú (23 tuổi) và Nguyễn Thanh Như Phi Hải (23 tuổi) cùng quê Bà Rịa - Vũng Tàu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cả nhóm khai đã cùng một cô gái tên Thảo là người đăng tin rao vặt, trả lời điện thoại để dụ dỗ, còn nhóm của Tuấn sẽ hẹn gặp khách để lừa đảo.

Hiện công an quận 10 đang truy bắt Thảo, đồng thời mở rộng điều tra vụ việc.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.