Bầu cử ở Mỹ: Ông Obama chiến thắng tại Bắc Carolina, Hillary chiếm ưu thế tại Indiana

Theo hãng tin CNN cập nhật vào lúc 8 giờ 45 phút sáng nay về kết quả bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Bắc Carolina, ông Obama đã giành chiến thắng  với 57% phiếu ủng hộ, trong khi bà Clinton là 41%.

Hai ứng cử viên trong cuộc đua quyết liệt để giành chiếc ghế vào Nhà Trắng. Ảnh BBC.

Tại Bắc Carolina, ông Obama đã chiếm được cảm tình của 91% cử tri là người da đen, trong khi bà Clinton chỉ được 6%. Với cử tri da trắng, 59% ủng hộ bà Clinton, trong khi ông Obama được 36%.

Cũng theo hãng tin CNN, trong 75% phiếu bầu được tính tại bang này, bà Clinton dẫn trước ông Obama 4 điểm với tỷ lệ phần trăm 52 và 48.Mặc dù kết quả bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana vẫn chưa được tính ở một vài quận, nhưng ông Obama đã chúc mừng bà Clinton đã chiến thắng tại tiểu bang này, chiến thắng mà ông gọi là "chiến thắng hiển nhiên".

Theo hãng tin AP cập nhật vào lúc 10 giờ sáng nay, tại 2 tiểu bang trên, ông Obama có ít nhất trong tay 53 phiếu ủng hộ, nâng tổng số phiếu bầu của ông lên con số 1.800, và bà Clinton có ít nhất 46 phiếu, nâng tổng số phiếu bầu của bà lên 1.654 phiếu.

Như vậy, trong 6 cuộc đua sắp tới, ông Obama phải cần có trong tay khoảng 200 đại biểu nữa thì ông mới đại diện chính thức đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tới. Để có được 200 đại biểu ủng hộ trong tổng số 487 đại biểu bao gồm 217 đại biểu tại 6 tiểu bang còn lại và 270 siêu đại biểu chưa được công bố, khả năng ông Obama giành chiến thắng sẽ dễ hơn bà Clinton.

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.