“Bầu sữa” khán giả

SGGP
- Khi giải Cúp quốc gia và Vờ Lích xứ mình quay lại, bóng đá nhiều xứ khác phát thèm. Bởi họ vẫn phải e ngại phòng dịch, đá trên sân vắng bóng khán giả. Còn ở xứ mình, dịch đã bị đẩy lui, nên nhiều khán đài đã sôi động tiếng hét hò cổ vũ.

- Coi vậy chớ cái vui cũng đâu chia đều. Những sân như Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An thì khán đài thường đông hơn các sân khác. Khán giả ở những sân này máu lửa, rạo rực hơn, và mang lại sức mạnh của màu cờ sắc áo. Còn những chỗ khác, một địa phương có khi có 2 đội cùng chơi chuyên nghiệp, mà tiếng vỗ tay của khán giả chỉ lẹt đẹt qua loa.

- Vì sao khán giả thờ ơ?

- Có những đội bóng chỉ sống được do tiền túi của ông bầu. Là dân kinh doanh đầu đầy sạn, ông bầu chỉ duy trì đội bóng để kiếm thêm đất, thêm lợi thế kinh doanh hoặc xài đội bóng để làm thương hiệu cho chuyện khác. Khi cạn cái lợi, ông bầu lập tức bán sang tay, đội bóng thay phiên hiệu rụp rụp. Hồn vía của đội banh dật dờ, nên lối chơi cũng không rõ ràng về bản sắc. Ráng ra vẻ cho xôm, ông bầu phải bỏ tiền thuê khán giả tới coi, hoặc tặng kèm múa hát, tạp kỹ như quà khuyến mãi.

- Cứ nếu cứ vậy miết thì bóng đá sẽ èo uột và héo dần. Để khỏe mạnh và tươi tắn, mỗi đội banh luôn cần “bầu sữa” từ tinh thần khán giả.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

TP Vũng Tàu: Di dời tượng đài Dầu khí để giảm kẹt xe

Ngày 26-9, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao thành phố thực hiện việc di dời công trình tượng đài Dầu khí để cải thiện tình trạng giao thông tại nút giao đường 2-9 với đường Nguyễn An Ninh.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />