“Bầu sữa” khán giả

SGGP
- Khi giải Cúp quốc gia và Vờ Lích xứ mình quay lại, bóng đá nhiều xứ khác phát thèm. Bởi họ vẫn phải e ngại phòng dịch, đá trên sân vắng bóng khán giả. Còn ở xứ mình, dịch đã bị đẩy lui, nên nhiều khán đài đã sôi động tiếng hét hò cổ vũ.

- Coi vậy chớ cái vui cũng đâu chia đều. Những sân như Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An thì khán đài thường đông hơn các sân khác. Khán giả ở những sân này máu lửa, rạo rực hơn, và mang lại sức mạnh của màu cờ sắc áo. Còn những chỗ khác, một địa phương có khi có 2 đội cùng chơi chuyên nghiệp, mà tiếng vỗ tay của khán giả chỉ lẹt đẹt qua loa.

- Vì sao khán giả thờ ơ?

- Có những đội bóng chỉ sống được do tiền túi của ông bầu. Là dân kinh doanh đầu đầy sạn, ông bầu chỉ duy trì đội bóng để kiếm thêm đất, thêm lợi thế kinh doanh hoặc xài đội bóng để làm thương hiệu cho chuyện khác. Khi cạn cái lợi, ông bầu lập tức bán sang tay, đội bóng thay phiên hiệu rụp rụp. Hồn vía của đội banh dật dờ, nên lối chơi cũng không rõ ràng về bản sắc. Ráng ra vẻ cho xôm, ông bầu phải bỏ tiền thuê khán giả tới coi, hoặc tặng kèm múa hát, tạp kỹ như quà khuyến mãi.

- Cứ nếu cứ vậy miết thì bóng đá sẽ èo uột và héo dần. Để khỏe mạnh và tươi tắn, mỗi đội banh luôn cần “bầu sữa” từ tinh thần khán giả.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.