Bến Tre: 859 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(12G).- Thực hiện Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ giữa tháng 5 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tại hơn 3.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Qua kiểm tra, đã phát hiện 859 cơ sở vi phạm, tăng gấp đôi so với năm 2007. Đến nay, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã xử phạt hành chính 50 cơ sở, với tổng số tiền phạt là 65 triệu đồng, các cơ sở còn lại đều bị cảnh cáo, nhắc nhở.

Ngoài hình thức xử phạt của ngành chức năng, các cơ sở vi phạm còn phải viết bản cam kết không tái phạm.


Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).