Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long tái dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Chiều 19-1, BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, ở lần xét nghiệm thứ 12, bệnh nhân 1.440 vừa tái dương tính đối với SARS-CoV-2.

Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1.440 đã âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến lần xét nghiệm thứ 12 này thì bệnh nhân lại cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Khu vực cách ly, điều trị cho BN 1.440 

Đến nay, bệnh nhân 1.440 đã có 25 ngày điều trị cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long. Ngành Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, điều trị đối với bệnh nhân này. Riêng 15 ca là F1 của bệnh nhân 1.440 đều âm tính với SARS-CoV-2 đã được trở về cách ly tiếp 1 tuần tại nhà vào ngày 9-1.

Liên quan đến bệnh nhân 1.440, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án. Tuy nhiên, do bệnh nhân 1.440 đang trong quá trình điều trị, cách ly nên cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ về diễn biến của bệnh nhân này.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.