Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long tái dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Chiều 19-1, BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, ở lần xét nghiệm thứ 12, bệnh nhân 1.440 vừa tái dương tính đối với SARS-CoV-2.

Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1.440 đã âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến lần xét nghiệm thứ 12 này thì bệnh nhân lại cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Khu vực cách ly, điều trị cho BN 1.440 

Đến nay, bệnh nhân 1.440 đã có 25 ngày điều trị cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long. Ngành Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, điều trị đối với bệnh nhân này. Riêng 15 ca là F1 của bệnh nhân 1.440 đều âm tính với SARS-CoV-2 đã được trở về cách ly tiếp 1 tuần tại nhà vào ngày 9-1.

Liên quan đến bệnh nhân 1.440, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án. Tuy nhiên, do bệnh nhân 1.440 đang trong quá trình điều trị, cách ly nên cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ về diễn biến của bệnh nhân này.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).