Bình gas mini phát nổ, 7 học sinh bị bỏng phải nhập viện cấp cứu

SGGPO
7 học sinh đứng xem rán xúc xích bán tại gian hàng hội chợ tuổi thơ do nhà trường tổ chức đã bị phỏng khi một chiếc bình gas mini trên bếp phát nổ đột ngột.

Nhiều người nhà của các em học sinh bị bỏng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Nhiều người nhà của các em học sinh bị bỏng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

>> Video clip: Các bác sĩ cấp cứu cho các học sinh bị bỏng tại bệnh viện

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5-2, trong lúc một nhóm học sinh Trường Tiểu học Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang đứng xem rán xúc xích bán tại gian hàng hội chợ tuổi thơ do nhà trường tổ chức. Đúng thời điểm này, một chiếc bình gas mini trên bếp bất ngờ xảy ra sự cố phát nổ đột ngột khiến dầu mỡ bén lửa bắn tung tóe xung quanh và trúng vào người làm bỏng 7 em học sinh đứng gần.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các phụ huynh và thầy cô đã nhanh chóng gọi xe đưa các em học sinh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Theo bác sĩ Khoa chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào cuối giờ trưa ngày 5-2, bệnh viện này tiếp nhận 7 bệnh nhân là học sinh độ tuổi từ 6-7 tuổi trong tình trạng hoảng loạn, khóc nhiều và bị bỏng ở phần mặt, tay, cháy sém tóc trên đầu. Các học sinh bị bỏng ở vùng mặt là chủ yếu, cấp độ 1-2-3, diện tích khoảng 5-10%. Trong số đó, có 2 bệnh nhân bị tương đối nặng, da lóc, phù nề...

Bình gas mini phát nổ, 7 học sinh bị bỏng phải nhập viện cấp cứu ảnh 1 Các em học sinh bị bỏng đang được điều trị tại bệnh viện

Sau khi được xử lý vết thương và điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe các học sinh tạm thời ổn định.

Bình gas mini phát nổ, 7 học sinh bị bỏng phải nhập viện cấp cứu ảnh 2 Một trong số em học sinh bị bỏng đang được cấp cứu tại bệnh viện

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).