Bộ Công thương không đồng ý tăng giá điện

  • Bộ NN-PTNT đề nghị không nhập muối

(SGGP).- Ngày 16-6, thông tin từ Bộ Công thương cho biết, bộ vừa bác đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Theo Bộ Công thương, hiện Chính phủ đang yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục quản lý và kiểm soát giá, không để xảy ra tình trạng đột biến giá các mặt hàng thiết yếu. Do vậy, việc tăng giá điện sẽ phải được cân nhắc kỹ. Đặc biệt, với tình hình hiện nay chưa thể đồng ý để EVN tăng giá điện.

Trước đó, EVN đưa ra đề xuất tăng giá điện với lý do tập đoàn đang thiếu vốn, khiến nhiều dự án trọng điểm đang triển khai của ngành điện bị chậm tiến độ. Vì vậy, trong thời gian tới nếu không điều chỉnh giá điện, EVN sẽ gặp khó khăn lớn. Lãnh đạo EVN đề nghị đưa khoản lỗ năm 2010 vào cấu thành điều chỉnh giá điện, vì hiện phần lỗ này vẫn chưa được hạch toán.

* Sau khi Bộ Công thương có công văn đề nghị cho doanh nghiệp được nhập khẩu thêm 50.000 tấn muối theo hạn ngạch thuế quan phục vụ sản xuất hóa chất công nghiệp trong năm 2011, Bộ NN-PTNT đã có công văn đề nghị Chính phủ không nên cho nhập thêm muối vì hiện tại, lượng muối tồn trong doanh nghiệp và diêm dân vẫn còn gần 235.000 tấn. Do đó, lượng muối trong nước đủ đảm bảo phục vụ cho các doanh nghiệp cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, hóa chất. Trước đó, Bộ Công thương đã từng đề nghị cho các doanh nghiệp chế biến được nhập khẩu thịt và đường, nhưng Bộ NN-PTNT đều bác bỏ.

Lạc Phong - Văn Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế