Bò “đổ bộ” vào Paris

"Đàn bò" xuất hiện trên đường phố Paris

Đến Paris (Pháp) những ngày này, du khách sẽ cảm thấy thú vị khi khắp các địa điểm lịch sử, quảng trường đều thấy sự hiện diện của… bò. Bò này tuy không phải bò thiệt nhưng có kích thước giống hệt bò thật, được tô điểm màu mè sặc sỡ rất vui nhộn (ảnh).

Tất cả được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sợi thủy tinh, gốm… Triển lãm Vach’art có tổng cộng 110 con bò do các nghệ sĩ tài năng tạo ra và sẽ được trưng bày đến ngày 16-6 nhằm mục đích quyên góp cho quỹ chống nghèo đói châu Phi và góp quỹ cho Tổ chức Lương thực thế giới. Những chú bò đẹp nhất sẽ được bán đấu giá gây quỹ từ thiện vào ngày 30-6. Paris không phải nơi đầu tiên tổ chức Cow Parade. Trước đó, nhiều thành phố nổi tiếng như Zurich (Đức), Chicago, New York (Mỹ), Brussels (Bỉ), Tokyo (Nhật Bản)… đã từng tổ chức hoạt động này. Kể từ khi ra đời, Cow Parade đã thu về được hơn 10 triệu euro cho các quỹ từ thiện.

V.Kh. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.