Bộ GTVT ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ 300 triệu đồng

SGGPO
Chiều 9-11, Bộ GTVT đã phát động trong CB-CNV toàn ngành quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, sạt lở.

Tin liên quan

Phát biểu tại buổi quyên góp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chia sẻ trước những nỗi đau mất mát, thiệt hại nặng nề mà nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ đang phải gánh chịu. Bộ trưởng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới bà con bị thiệt hại do bão lũ và mong nhân dân các tỉnh sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với truyền thống nhiều năm qua luôn sẻ chia với đồng bào khó khăn, Bộ trưởng Bộ GTVT kêu gọi toàn thể CB-CNV và người lao động toàn ngành chung tay, dành một phần thu nhập quyên góp, ủng hộ đồng bào đang gặp khó khăn các tỉnh miền Trung.

Thay mặt CB-CNV, lao động ngành GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trao 300 triệu đồng từ Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thông qua đó kịp thời sẻ chia với những mất mát, thiệt hại của bà con các tỉnh Nam Trung bộ.

Sau lễ quyên góp, ngành GTVT sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị trong ngành. Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT tổ chức quyên góp, ủng hộ tại đơn vị, coi đó là tấm lòng của CB-CNV ngành GTVT tri ân bà con những năm qua luôn ủng hộ sự phát triển ngành GTVT.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: