Đánh bom tự sát ở Pakistan

Bộ trưởng Nội vụ bị thương

Ngày 28-4, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại một buổi tiếp xúc với dân chúng có sự tham gia của Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Aftab Khan Sherpao ở Charsadda (Tây Bắc Pakistan).

Vụ đánh bom làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 24 người bị thương, trong số bị thương có cả Bộ trưởng Khan Sherpao  cùng con trai ông và nhiều luật gia, quan chức an ninh. Hiện Bộ trưởng Sherpao và con trai đang trong tình trạng ổn định, cả hai đã được chuyển đến bệnh viện ở thành phố Peshwar cạnh Charsadda. Nguồn tin tình báo cho biết tên đánh bom đã lợi dụng lúc dân chúng đông đúc, cố tiến về phía bộ trưởng lúc ông rời bục phát biểu để cho nổ bom.

V.Kh (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.