Bộ Y tế tiếp nhận thêm 1,3 triệu liều vaccine AstraZeneca

SGGPO
Trưa 27-9, đại diện Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, đơn vị này vừa bàn giao thêm 1.317.500 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế. Như vậy, chỉ trong 4 tuần của tháng 9, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho TPHCM và các địa phương chống dịch.

Tin liên quan

Bộ Y tế tiếp nhận thêm 1,3 triệu liều vaccine AstraZeneca ảnh 1 Vaccine được vận chuyển, bảo quản tại kho của VNVC
Các lô vaccine này thuộc hợp đồng của VNVC đặt mua 30 triệu liều vaccine của AstraZeneca từ cuối năm 2020. Đến nay, hợp đồng này đã mang về gần 15 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam.

Đại diện VNVC cũng cho biết, từ tháng 11-2020, khi vaccine còn trong quá trình thử nghiệm, VNVC đã đặt cọc số tiền 30 triệu USD để đặt mua 30 triệu liều với AstraZeneca. Tháng 2-2021, trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, những liều vaccine đầu tiên về Việt Nam đã được VNVC chuyển giao cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm cho tuyến đầu chống dịch.

Bộ Y tế tiếp nhận thêm 1,3 triệu liều vaccine AstraZeneca ảnh 2 Người dân tiêm vaccine Covid-19 tại VNVC

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc