Ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh đã được cách ly

SGGP
Chiều tối 5-10,  Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài

Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài

Trong tổng số 1.097 người mắc Covid-19 có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Cả nước tiếp tục trải qua 33 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Về tình hình điều trị, trong ngày, Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 1.022 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 10 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong ở nước ta đến nay vẫn là 35 ca. 

Cùng ngày, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trường hợp anh Nguyễn Văn D. (23 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) đã tham gia chuyến bay NH 898 từ Nội Bài (Hà Nội) đi Narita (Nhật Bản) ngày 30-9. Tại sân bay Narita, khi xét nghiệm nhập cảnh, anh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản đã tiến hành làm xét nghiệm Realtime PCR cho anh D. và đang chờ kết quả.

Hiện sức khỏe của anh D. ổn định. Trước thông tin này, lực lượng y tế huyện Quốc Oai đã tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực anh D. sinh sống, đồng thời tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Cụ thể, có tất cả 9 trường hợp F1, F2 và là những người thân trong gia đình bệnh nhân. Hiện cả 9 trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo điều tra dịch tễ, anh D. không tiếp xúc với người mắc Covid-19, không có liên quan đến các vùng dịch trước khi đi Nhật Bản. 

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 5-10, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan đã phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 350 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc