Ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh đã được cách ly

SGGP
Chiều tối 5-10,  Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài

Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài

Trong tổng số 1.097 người mắc Covid-19 có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Cả nước tiếp tục trải qua 33 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Về tình hình điều trị, trong ngày, Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 1.022 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 10 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong ở nước ta đến nay vẫn là 35 ca. 

Cùng ngày, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trường hợp anh Nguyễn Văn D. (23 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) đã tham gia chuyến bay NH 898 từ Nội Bài (Hà Nội) đi Narita (Nhật Bản) ngày 30-9. Tại sân bay Narita, khi xét nghiệm nhập cảnh, anh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản đã tiến hành làm xét nghiệm Realtime PCR cho anh D. và đang chờ kết quả.

Hiện sức khỏe của anh D. ổn định. Trước thông tin này, lực lượng y tế huyện Quốc Oai đã tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực anh D. sinh sống, đồng thời tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Cụ thể, có tất cả 9 trường hợp F1, F2 và là những người thân trong gia đình bệnh nhân. Hiện cả 9 trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo điều tra dịch tễ, anh D. không tiếp xúc với người mắc Covid-19, không có liên quan đến các vùng dịch trước khi đi Nhật Bản. 

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 5-10, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan đã phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 350 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).