Ca nhạc “Một thời dấu yêu 4”- món quà tri ân thầy cô

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tối qua, tại sân khấu Lan Anh, Báo Giáo dục TPHCM tổ chức chương trình ca nhạc “Một thời dấu yêu 4”.

Đạo diễn Xuân Phước- nguyên giảng viên Trường CĐSKĐA TPHCM- đã dàn dựng chương trình mang dấu ấn của khung trời tuổi ngọc, con đường đến lớp, sinh hoạt học đường và những kỷ niệm đẹp của một thời áo trắng với sân trường, ghế đá, hoa phượng, xe đạp. Những bài hát: Tuổi trăng tròn, Ngày xưa Hoàng Thị, Những điều thầy chưa kể, Mong ước kỷ niệm xưa, Nỗi buồn hoa phượng, Góc phố dịu dàng, Bài học đầu tiên, Mong đợi ngậm ngùi, Ngôi trường dấu yêu, Bông hồng tặng cô, Cầu Kiều … đã gợi lại trong tâm thức bao thế hệ học trò về hình ảnh đẹp của thầy cô.

Trong chương trình, Công ty ACECOOK Việt Nam đã tặng 5 căn nhà tình thương đến 5 giáo viên vùng sâu, vùng xa (10 triệu đồng/căn) ở Bình Thuận, Tây Ninh, Long An, TPHCM. Ngoài ra, 6 đơn vị và cá nhân tài trợ Giải thưởng Trần Đại Nghĩa số tiền và hiện vật trị giá 197 triệu đồng.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.