Ca tử vong thứ 70 liên quan tới Covid-19 là một phụ nữ ở TP Mỹ Tho

SGGPO
Chiều 23-6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo ca tử vong thứ 70 là một phụ nữ ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) có tiền sử đái tháo đường type II, cao huyết áp.

Tin liên quan

Theo đó, trường hợp tử vong này là BN 11.793 (nữ, 61 tuổi, ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) có tiền sử đái tháo đường type II, cao huyết áp. Ngày 15-6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, được nhập viện điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định, tỉnh Tiền Giang. 

Ngày 21-6, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt, khó thở; diễn biến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi) Tiền Giang với chẩn đoán: Viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Ca tử vong thứ 70 liên quan tới dịch Covid-19 là một phụ nữ ở TP Mỹ Tho ảnh 1

Mặc dù được đội ngũ các thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực, nhưng bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người cao tuổi có bệnh lý mãn tính, nên bệnh nhân không qua khỏi. Bệnh nhân tử vong ngày 21-6. Chẩn đoán tử vong là viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />