Các chương trình nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

SGGP
Chung tay với đồng bào miền Trung trong những ngày khó khăn này, nhiều chương trình nghệ thuật đã được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp gắn kết cộng đồng. 

Vào lúc 20 giờ ngày 30-10, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Thương về miền Trung”, với sự tham gia của các nghệ sĩ: Hồng Ngát, Đức Long, Đăng Dương, Việt Hoàn, Mai Hoa, Đăng Thuật, Hoàng Tùng, Bùi Lê Mận, Thành Lê, Thu Huyền, Hiền Anh, Việt Tú… 20 tiết mục nghệ thuật cùng phần đấu giá một số sản phẩm do các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm gửi tặng đồng bào miền Trung sẽ tạo nên một chương trình ý nghĩa. 

Tối 31-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình mang tên “Đi qua giông bão”. Theo đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, đây là chương trình của những kỷ lục, từ việc xây dựng ý tưởng tới triển khai. Thậm chí, vé vào cửa chương trình chưa đi in đã kịp bán hết. “Đi qua giông bão” nhận được sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Tấn Minh, Trọng Tấn, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Hoàng Rob…

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.